Kêu gọi xem xét mối quan hệ với Trung Quốc sau vụ tin tặc

xét lại các mối quan hệ với Trung Quốc sau vụ gián điệp mạng Trung Quốc tìm cách đột nhập vào mạng lưới máy chủ Internet của Google.

Google hiện cũng đang xem xét lại các hoạt động kinh doanh của mình tại Trung Quốc sau vụ việc và sẽ không thực hiện việc đặt các bộ lọc nội dung thông tin trong các máy chủ tìm kiếm của mình tại đây nữa.

Thông tin cho biết các gián điệp mạng Trung Quốc đã tìm cách đột nhập vào các máy chủ của Google và ít nhất 20 công ty khác trong 1 cố gắng tìm thông tin về các tài khoản email của những nhà hoạt động dân chủ trên toàn thế giới.

Giám đốc Pháp lý của Google, ông David Drummond, cho biết cùng với sự vỡ lở vụ việc nói trên cộng thêm vào những hoạt động của Trung Quốc trong những năm qua nhằm hạn chế tự do ngôn luận trên mạng đã dẫn đến chỗ làm cho Google cần phải xem xét lại mọi hợp tác với nước này.

Thượng Nghị sĩ đảng Xanh tại Nam Úc, bà Sarah Hanson-Young, đã đồng thuận với hành động của Google vì cho rằng những việc mà Trung Quốc làm ảnh hưởng xấu đến tình hình nhân quyền và hoạt động thương mại tại Trung Quốc.

Bà nói đây là lúc các công ty khác có hoạt động tại nước này cần hành động tương tự như Google.

Bà kêu gọi Thủ tướng Úc, ông Kevin Rudd, người vốn tự hào về mối quan hệ của mình với người Trung Quốc, rằng đã đến lúc ông phải hành động để làm thay đổi tới những người bị áp bức dưới chế độ thiếu tự do dân chủ và bịt miệng người dân thông qua các biện pháp kiểm duyệt tại Trung Quốc.

http://www.theaustralian.com.au/news/breaking-news/calls-to-review-china-dealings-after-hack/story-fn3dxity-1225818948163

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: